Tin tức

Bộ đệm mới nhất của Nike :Nike Joyride

Một mẩu Giày thể thao cá tính mới vừa ra mắt của Nike vào đầu tháng 8/2019 Nike Joyride Run Flyknit.

Joyride được dịch nghĩa là LƯỚT ĐI SUNG SƯỚNG.Và đây là bộ đệm mới nhất được đưa vào danh mục các bộ đệm được Nike sản xuất.

Bộ đế được thiết kế rất đặt biết,bao gồm rất nhiều quả bóng nhỏ bên trong được gọi là các hạt TPE(hợp chất được làm từ nhựa vào cao su).

Về mặt cấu tạo, bộ đệm Joyride sở hữu 4 túi bóng rải đều từ gót đến mũi giày. Tổng cộng chứa đến khoảng 8000 đến 10000 hạt bóng được cấu tạo từ nhựa TPE (hợp chất từ nhựa và cao su) vô cùng co giãn. Trong số hơn 8000 hạt bóng, có 50% số lượng được đặt dưới gót, 5% đặt dưới mũi, còn lại phân bổ đều ở phần giữa.

Thêm vào đó, một ưu điểm nữa của Nike Joyride là việc tất cả các hạt bóng đều có thể đàn hồi, nhờ đó mang lại phản hồi đa hướng (multi-dimensional feedback) giúp hỗ trợ các chuyển động tốt hơn, phù hợp với nhiều môn thể thao hơn và nhất là êm ái hơn. Tuy vậy, Nike lại không mang lại một sự so sánh là liệu Joyride có bouncing hơn Zoom, Zoom Air, Air Max hay React hay không? Rõ ràng nếu có thì người dùng sẽ dễ dàng tưởng tượng.

Đánh giá sơ bộ rồi khen cũng đã nhiều, và bây giờ là một số điểm trừ nhất định dành cho Nike Joyride. Thật ra cũng không hẳn là điểm trừ do ad chưa bao giờ được mang. Tuy nhiên với cấu trúc như vậy, nhiều khả năng sản phẩm mới của “the swoosh” sẽ mắc phải một vài khuyết điểm như sau:

Độ bền: Không ai dám chắc rằng độ bền của từng hạt bóng là như thế nào. Đặc biệt khi đối mặt với mức độ tập luyện liên tục và lực ma sát giữa hàng ngàn hạt bóng với nhau.

Về môi trường: Việc sản xuất hàng nghìn hạt nhựa như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến một lượng lớn rác thải ra ngoài môi trường. Đó là chưa kể trong tương lai, khi mà người dùng sử dụng xong và các hạt ấy rơi ra ngoài môi trường thì chắc chắn tác hại sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Còn bạn nghĩ sao về đôi Giày này?

 

Đăng ký dịch vụ

Mua sản phẩm