Blog

Bạn đã biết cách phơi giày trắng để không bị ố vàng chưa?

     Khi giặt giày xong sẽ đem phơi ngay dưới trời nắng để cho nhanh khô. Tuy nhiên việc phơi giày trắng dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm cho giày bị ố vàng, bạc màu và nhanh cũ. Để biết cách phơi giày không bị ố, mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết của A Lô Vệ Sinh Giày

Cách phơi giày trắng để không bị ố


     Để bảo quản giày trắng khỏi ố vàng, bạn hãy tham khảo 6 cách phơi giày trắng cũng như hong khô giày sau nhé.

Quấn giấy ăn xung quanh giày

     Đây là cách phơi giày trắng hiệu quả nhất và đảm bảo giày sẽ không bị ố vàng. Sau khi đã giặt giày sạch sẽ, bạn lấy một tấm khăn giấy và quấn kín khắp giày. Cần đảm bảo rằng khi chạm vào giấy, không có cảm giác ẩm ướt từ giày vẫn thấm vào giấy. Tiếp đó, bạn có thể nhét thêm khăn giấy vào bên trong giày để hút ẩm và giúp giày khô nhanh hơn.

     Sau khi đã quấn khăn giấy quanh giày, bạn có thể mang giày ra nắng để phơi. Đợi đến cuối ngày, lấy giày vào và gỡ khăn giấy ra là xong. Nhờ cách này, giày sẽ được khô hoàn toàn và không xuất hiện các vết ố không mong muốn.

Bỏ giấy báo vào bên trong giày để hút ẩm

     Ngoài cách sử dụng giấy ăn để hút ẩm, việc dùng giấy báo để phơi giày trắng cũng là một phương pháp khá hiệu quả. Sau khi đã vệ sinh giày trắng sạch sẽ, bạn nên rút lót giày ra và phơi riêng ở nơi có ánh nắng để giày khô nhanh và không bị mùi hôi.

     Tiếp theo, bạn có thể vắt giấy báo cũ thành những viên tròn và đặt chúng vào trong lòng giày cho đến khi giày căng ra. Sau đó dùng thêm một tờ giấy báo khác để bọc kín bên ngoài giày. Đem giày ra phơi ở nơi thoáng mát và để giày khô nhanh hơn, bạn nên thay lớp giấy báo mỗi 2-3 tiếng.

Phơi giày ở nơi cao, thoáng mát

     Nếu bạn lo ngại ánh nắng sẽ làm giày bị ố vàng, thì phương pháp phơi giày trắng sau đây là cực kỳ an toàn. Bạn có thể phơi giày ở các nơi cao ráo, thoáng mát, có nhiều gió như ban công có mái hiên hoặc sân vườn. Những vị trí này sẽ giúp giày khô nhanh và tránh được ánh nắng mặt trời.

Phơi giày trắng kế bên máy quạt

     Cách phơi giày trắng cạnh máy quạt sẽ hiệu quả và nhanh chóng nhất đối với các đôi giày có chất liệu da hoặc giày thể thao. Giày vải hoặc da lộn cũng có thể hong khô bằng cách này nhưng thường sẽ chậm hơn một chút. Sau khi giày đã được giặt sạch sẽ, bạn treo ngược đôi giày lên trước quạt, đặt một chiếc khăn ở dưới để thấm nước từ giày. Với miếng lót da, bạn nên tháo rời chúng ra và sấy riêng với máy sấy hoặc để gần chúng ở những nơi có nhiệt độ cao.

     Trên đây là các cách phơi giày trắng để giúp giày không bị ố vàng. Nếu bạn ngại đem ra nắng phơi hoặc không thích đợi lâu thì dùng các cách hong khô giày cấp tốc như sử dụng máy sấy, máy quạt nhé. Tuy nhiên để giày khô tự nhiên vẫn là cách tốt nhất để bảo quản chất liệu giày đó. 


A LÔ VỆ SINH GIÀY

Địa chỉ: 16 Cù lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

Hotline: 0963 212 704

Website: alovesinhgiay.com

Đăng ký dịch vụ

Mua sản phẩm